Hamster Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao? Cho Ăn & Uống Thuốc Gì?

Hamster Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao_5

Hamster thường có sức đề kháng khá tốt và thể hiện tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, có những trường hợp khi hamster bị tiêu chảy, có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó việc cung cấp quá nhiều rau là một trong những nguyên nhân potenial.

Nếu bạn phát hiện dấu hiệu của tiêu chảy ở hamster như phân mềm, ướt ở đuôi, hoặc phân có màu sáng, đây có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe.

Hamster Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao (5)_4
Hamster Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao (5)_4

Trong trường hợp này, quan trọng nhất là phải chăm sóc và điều trị ngay lập tức. Bạn có thể bắt đầu với việc điều chỉnh chế độ ăn của hamster và thực hiện việc làm sạch chuồng thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây ra tình trạng tiêu chảy. Điều này giúp duy trì sức khỏe và tránh tình trạng tiêu chảy tiếp diễn cho hamster của bạn. Hãy cùng dongvat247.com nghiên cứu cách phòng tránh và chữa bệnh cho các bé hamster của mình nhé.

Hamster bị tiêu chảy cho ăn gì?

Bạn đang đọc Hamster Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao? Cho Ăn & Uống Thuốc Gì? thuộc nhóm

Hamster đang bị tiêu chảy, vậy nên chuyển sang chế độ ăn thông thường là quan trọng. Đầu tiên, hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn các loại rau củ tươi khỏi thực đơn của hamster. Mặc dù rau củ mang lại nhiều dưỡng chất và nước, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy.

Để điều trị tiêu chảy, bạn nên thay thế chế độ ăn bằng thức ăn khô, hạt, và bột ngũ cốc, vì chúng cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà hamster cần. Thức ăn này giúp duy trì sức khỏe mà không làm tăng nguy cơ tiêu chảy.

Hamster bị tiêu chảy cho ăn gì?
Hamster bị tiêu chảy cho ăn gì?

Ngoài ra, đảm bảo rằng thú cưng của bạn được cung cấp đủ nước để đối phó với mất nước do tiêu chảy. Bạn có thể sử dụng ống nhỏ giọt để cho hamster uống nước mát và sạch. Đối với những trường hợp nặng, hãy giữ hamster trên tay và nhỏ từng giọt nước vào miệng để đảm bảo việc uống nước đầy đủ.

Sau khi điều trị, hãy chờ vài ngày cho hamster hồi phục hoàn toàn trước khi bắt đầu reintroduce rau củ vào chế độ ăn. Bắt đầu với kích thước nhỏ và theo dõi phản ứng của hamster. Đồng thời, hãy kiểm tra cơ thể của hamster thường xuyên để đảm bảo không có dấu hiệu tiêu chảy tái phát hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Nếu tình trạng tiêu chảy không cải thiện hoặc trở nên nặng hơn, hãy thăm bác sĩ thú y ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho hamster của bạn.

Hamster bị tiêu chảy phải làm sao?

1.Giữ lồng ở nơi thoáng mát.

Khi hamster bị tiêu chảy, quan trọng để giữ lồng Bé ở nơi thoáng mát, với nhiệt độ khoảng 21-29°C. Nhiệt độ quá cao có thể làm cho Bé cảm thấy khó chịu và dễ bị shock nhiệt.

Hamster bị tiêu chảy phải làm sao?
Hamster bị tiêu chảy phải làm sao?

2.Dọn sạch chuồng cho Bé Hamster.

Khi Bé gặp vấn đề với tiêu chảy hoặc ướt đuôi, việc đảm bảo chuồng sạch sẽ là quan trọng. Hàng ngày, hãy rửa chén ăn, bình nước bằng xà phòng và nước sạch. Thay đổi lót chuồng từ 2-3 ngày, ưu tiên lựa chọn cát lót, chẳng hạn như cát sand hay cát buddy, để giữ sạch hơn so với giấy hay mùn cưa.

Mỗi tuần, hãy rửa chuồng bằng nước sạch, đồng thời rửa sạch đồ chơi của Bé, sau đó để khô và đặt lại như cũ.

3.Loại bỏ thức ăn thừa.

Hàng ngày, kiểm tra lượng thức ăn thừa của Bé và loại bỏ nó trước khi cung cấp thức ăn mới. Thức ăn thừa, nếu được giữ lại, có thể gây ra môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, làm tăng nguy cơ bệnh tật cho hamster.

Nhớ rằng, hamster tự có thói quen vệ sinh bản thân, nhưng chúng không thể thay lồng và tự vệ sinh dụng cụ cá nhân hàng ngày. Do đó, việc giúp Bé hamster duy trì môi trường sạch sẽ và thoải mái là quan trọng để hỗ trợ quá trình hồi phục sau khi bị tiêu chảy.

Thuốc trị tiêu chảy ướt đuôi cho hamster

Có nhiều phương pháp chữa trị bệnh ướt đuôi ở hamster, nhưng bác sĩ thú y đề xuất một phương pháp hiệu quả nhất. Trước khi bắt đầu điều trị, việc nắm rõ tình trạng sức khỏe của hamster bị ướt đuôi là quan trọng. Nên tìm sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm hoặc thậm chí liên hệ với bác sĩ thú y.

Thuốc trị tiêu chảy ướt đuôi cho hamster
Thuốc trị tiêu chảy ướt đuôi cho hamster

Trị bệnh ướt đuôi ở hamster bằng Pedialyte

Sử dụng loại thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em có tên là Pedialyte, có thể mua ở các hiệu thuốc. Để làm dịu vị, cho Pedialyte vào ống nhỏ mắt. Hãy pha Pedialyte với nước theo tỷ lệ 50/50 để đảm bảo hamster uống được. Không nên cho hamster uống quá nhiều, chỉ cần đủ để bù lại lượng Vitamin đã mất trong quá trình tiêu chảy.

Thuốc Pepto Bismol

Sử dụng Pepto Bismol để trị bệnh ướt đuôi ở hamster. Hòa thuốc này với nước và uống 1 giọt vào lúc 9 giờ mỗi ngày. Một nhân tố quan trọng trong điều trị là Tetracycline. Sử dụng dạng bột của viên con nhỏ, hòa vào nước cho đến khi nước chuyển màu vàng.

Liều đầu tiên là quan trọng để bắt đầu quá trình loại bỏ vi khuẩn từ gốc một cách hiệu quả. Đảm bảo thuốc tan đều trong nước và giảm lượng thuốc mỗi ngày. Đổ nước thuốc vào lọ nhỏ mắt để hamster uống mỗi giờ trong ba giờ đầu tiên. Sau đó, thay đổi nước trong bình hamster hàng ngày, thêm một ít bột Tetracycline và giữ nước trong tình trạng không bị nắng. Lặp lại quá trình này trong vòng 10 ngày liên tục để đảm bảo bệnh ướt đuôi ở hamster được khắc phục một cách nhanh chóng.

Kết luận

Tóm lại, đó là những thông tin quan trọng để điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy ướt đuôi ở hamster. Mong rằng những thông tin này sẽ mang lại giá trị và hỗ trợ cho bạn. Chúc bạn có những bé hamster khỏe mạnh và đáng yêu.